LỢI ÍCH CỦA PHÒNG XÔNG HƠI

 PHÒNG XÔNG HƠI CÓ TỐT CHO BẠN KHÔNG?

Có thể bạn nghe nói rằng bước vào một phòng tắm hơi sau một buổi tập tại phòng thể dục có thể thư giãn và giải độc cho bạn.

Trong hàng trăm nay, ở đất nước Phần Lan, đã biết sử dụng phòng tắm hơi vì những lợi ích của phòng xông hơi được cho là làm sạch cơ thể, thư giãn và giảm cân. Hiện tại, ở Phần Lan có khoảng 2 triệu phòng tắm hơi cho khoảng 5,2 triệu dân của đất nước.

Trong các nghiên cứu, lợi ích về phòng xông hơi có nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt một phòng xông hơi vào gia đình mình, trước tiên hãy đánh giá nhu cầu sức khỏe của mình.

PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ SO VỚI PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT.

Bạn có thể tự hỏi sự khác nhau giữa phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Cả hai loại phòng đều được sử dụng để thúc đẩy bài tiết mồ hôi. Nhưng chúng sử dụng loại nhiệt khác nhau làm điều đó.

Phòng xông hơi khô sự dụng nhiệt tạo ta từ bếp lò hoặc đá nóng để tăng nhiệt độ trong phòng lên đến 195 ° F (90,5 ° C) với độ ẩm rất thấp.

Mặt khác, phòng xông hơi ướt lại liên quan đến nhiệt ẩm. Xông ướt hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, thường ở khoảng 110-120 ° F (43-49 ° C) và độ ẩm tương đối 100%.

LỢI ÍCH CỦA PHÒNG XÔNG HƠI.

Thư giãn.

Phòng xông hơi từ trước đến nay thường được sử dụng để tạo cảm giác thư giãn. Khi nhịp tim của bạn tăng lên và các mạch máu giãn ra, lưu lượng máu đến da sẽ tăng lên. Xông hơi cũng có thể cải thiện lưu thông máu.

Hệ thần kinh giao cảm của bạn trở nên tích cực hơn để duy trì sự cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Phản ứng của cơ thể với sức nóng có thể khiến bạn ít cảm nhận được cơn đau hơn, tỉnh táo hơn và mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Hơi nóng giúp thư giãn các cơ của bạn, bao gồm cả những cơ ở mặt và cổ. Các cơ này thường căng sau một ngày dài.

Tác dụng thư giãn này là một trong những lợi ích lớn nhất của phòng xông hơi khi sử dụng phòng xông hơi khô. Thậm chí có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Giảm đau.

Các mạch máu sẽ giãn ra trong phòng tắm hơi, lưu lượng máu tăng lên và có thể giúp giảm căng thẳng ở các khớp và giảm đau cơ.

Xông hơi cũng có thể giúp những người bị đau mãn tính và viêm khớp. Một nghiên cứ ở những người bị bệnh cơ xương mãn tính bao gồm viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp. Đã phát hiện ra rằng các buổi xông hơi giúp cải thiện tình trạng đau, cứng và mệt mỏi trong suốt 4 tuần.

RỦI RO KHI SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI.

Mất nước.

Người bình thường khi xông hơi mất khoảng 1 lít nước cho 1 khoảng thời gian ngắn trong phòng xông hơi khô. Vì thế hãy uống nhiều nước trước khi sử dụng phòng xông hơi và sau khi xông xong. Không nên xông lâu quá vì lâu quá sẽ làm tăng nguy cơ bị mất nước.

Các tác hại của mất nước gồm:

 • co giật
 • sự bất tỉnh
 • hôn mê
 • huyết áp thấp
 • kiệt sức do nhiệt hoặc say nắng
 • suy thận
 • sốc giảm thể tích
 • Sau buổi xông, hay nạp nhiều nước để bù cho cơ thể.

Giảm cân

Xông hơi không hiệu quả cho việc giảm cân. Thứ duy nhất giảm được trong người chỉ có chất lỏng, và cơ thể sẽ bỏ sung thêm chất lỏng sau khi ăn uống và bạn sẽ tăng cân trở lại. Nếu bạn muốn gầy đi, hãy tạo cho mình một kế hoạch ăn uống và tập luyện hiệu quả.

Khả năng sinh sản.

Nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa việc sử dụng phòng tắm hơi và mất khả năng sinh sản ở nam giới. Một nghiên cứu gần đây ở những người đàn ông Phần Lan trải qua hai buổi tắm hơi 15 phút mỗi tuần trong ba tháng cho thấy việc sử dụng phòng tắm hơi có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến việc sản xuất tinh trùng của họ.

Tin tốt là hiệu ứng đã được tìm thấy là có thể đảo ngược. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu tác động của phòng tắm hơi đối với khả năng sinh sản, đặc biệt là ở nam giới đã có số lượng tinh trùng thấp hoặc các vấn đề khác với khả năng sinh sản.

KHI NÀO NÊN TRÁNH TẮM HƠI.

Có một số tình trạng sức khỏe không tương thích với phòng xông hơi. Vì thế nếu bạn không tương thích với bất kì tình trạng nào dưới đây hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng phong tắm hơi.

 • hen suyễn hoặc các tình trạng hô hấp khác
 • bệnh tim
 • thai kỳ
 • động kinh
 • huyết áp rất cao hoặc rất thấp
 • những người chịu ảnh hưởng của rượu

những người dùng chất kích thích, thuốc an thần hoặc các loại thuốc làm thay đổi tâm trí khác

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Pháp y tiết lộ rằng trường hợp tử vong do sử dụng phòng tắm hơi là cực kỳ hiếm (ít hơn 2 trên 100.000 dân). 51% các trường hợp tử vong được cho là do các nguyên nhân tự nhiên và 25 phần trăm có liên quan đến việc tiếp xúc với nhiệt. Một nửa số ca tử vong xảy ra trong phòng tắm hơi là ở những người chịu ảnh hưởng của rượu, và hầu hết là khi xông một mình.

Mặc dù nhiều người sử dụng phòng xông hơi khô như một phần của lối sống lành mạnh, nhưng điều tốt nhất cho bạn có thể không phải là điều tốt nhất cho người khác. Khi được sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen tập thể dục và uống nhiều nước, phòng xông hơi khô có thể giúp bạn:

 • giảm đau nhẹ và đau nhức cơ
 • thư giãn và giúp bạn ngủ
 • cải thiện lưu thông máu

Tham khảo thêm:

Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Báo giá phòng xông hơi khô.

Báo giá phòng xông hơi ướt

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

——————————————————————
CÔNG TY TNHH TOÀN GIA THẮNG
Địa chỉ: Số 42, Ngõ 8 – Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội
Xưởng Sx : Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
>>>  Phòng kinh doanh: 0978 922 686 – 02466 844 168
>>>  Phòng kỹ thuật: 0962 48 99 55 – 0976 066 296
E.lapdatphongxonghoi.com@gmail.com
W.https://lapdatphongxonghoi.com/
F. https://www.facebook.com/Toangiathangsauna

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976 066 296
Facebook
Zalo: 0976 066 296