Thư giãn giảm stress ngay tại gia đình với liệu pháp xông hơi và thiền ngay tại phòng xông hơi đá muối

Ngồi thiền định giúp tâm tĩnh, đầu óc thư giãn, giải tỏa căng thẳng, quên đi mọi muộn phiền âu lo. Phòng xông hơi hồng ngoại giúp cải thiện sức khỏe, làm đẹp da đồng thời cho một thân hình thon gọn. Nếu 2 liệu pháp này kết hợp với nhau thì sẽ như thế nào?

Xông hơi hồng ngoại kết hợp với thiền định

Hiện nay, thiền định là một phương pháp tĩnh tâm, rèn luyện sức khỏe được ưa chuộng bậc nhất. Muốn thực hiện quy trình thiền định hiệu quả thì phải cần một nơi hoàn toàn yên tĩnh, thậm chí là tách biệt với thế giới bên ngoài thì càng tốt. Phòng xông hơi hồng ngoại chính là nơi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này.

xong hoi ket hop ngoi thien dinh

Hãy kết hợp xông hơi và thiền định

Liệu pháp kết hợp xông hơi với thiền định đã được khá nhiều trung tâm áp dụng. Ánh sáng từ các tia hồng ngoại tạo một cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng và đặc biệt là một không gian yên tĩnh tuyệt đối. Đây là điều mà những người ngồi thiền định rất cần.

Không những thế, khi ngồi thiền trong căn phòng này thì các tia hồng ngoại sẽ đi sau vào bên trong làm các mao mạch được giãn nở, tăng cường quá trình đào thải độc tố, kích thích lưu thông khí huyết.

Hơn nữa, khi xông hơi lượng hồng cầu sẽ được tăng lên và tác động hệ thần kinh một cách tích cực, từ đó giúp cho người thiền có được cảm giác thoải mái tuyệt đối. Khi những mệt mỏi, căng thẳng biến mất, bạn sẽ dễ dàng đạt tới trạng thái cao nhất của thiền định.

Nguyên tắc khi kết hợp xông hơi và thiền định

Mỗi một phương pháp, một môn tập đều có những nguyên tắc nhất định cần phải tuân thủ. Và xông hơi kếp hợp thiền định cũng không ngoại lệ, nếu không muốn xảy ra rủi ro thì hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đây:

  • Trước khi thiền xông hơi nên uống một cốc nước ấm khoảng 40ml.
  • Chỉ nên ngồi thiền định trong phòng xông hơi từ 20-30 phút. Nếu bạn có thể trạng quá yếu thì 15p là khoảng thời gian dành cho bạn.
  • Không nên thiền xông hơi quá nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần, trong tháng.
  • Ngồi đúng tư thế thiền định trong phòng xông, hít sâu bằng mũi đồng thời thở ra bằng miệng.
  • Tuyệt đối không nên tắm ngay khi vừa bước ra khỏi phòng xông hơi thiền định. Thay vào đó thì bạn nên nghỉ ngơi và uống thêm một cốc nước.
  • Và một vài lưu ý khi xông hơi, bạn có thể đọc tại đây.

Lắp đặt phòng xông hơi hồng ngoại tại nhà để thiền định?

thien xong hoi

Phòng xông hơi hồng ngoại giúp thiền định trở nên hiệu quả gấp bội

Có thể thấy rằng ngồi thiền trong phòng xông hơi giúp người thiền dễ dàng tĩnh tâm cũng như nhanh chóng đạt được trạng thái định để mang lại sự an lạc và chữa lành các căn bệnh tâm thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *